Uống trà hoa cúc khi mang thai có an toàn không?

Trà hoa cúc là một thức uống thảo dược ấm được làm bằng cách ngâm hoa cúc khô trong nước nóng. Nó giữ một vị trí tuyệt vời trong y học cổ truyền Trung Quốc, vì nó được cho là có thể điều trị các tình trạng sức khỏe bên ngoài và bên trong. Nhưng làm thế nào về việc tiêu thụ nó khi bạn đang mang thai? Uống trà hoa cúc khi mang thai có an toàn không? Luôn có nhiều ý kiến ​​trái chiều về mức độ an toàn của các loại trà thảo mộc đối với phụ nữ mang thai.

Bài đăng trên Dulavi này cho bạn biết liệu bạn có thể uống trà hoa cúc khi mang thai hay không và cách pha trà.

Uống trà hoa cúc khi mang thai có an toàn không?

Không có đủ nghiên cứu về sự an toàn của việc uống trà hoa cúc khi mang thai. Trà hoa cúc thường được khuyên dùng để kiểm soát bệnh tiểu đường và đau đầu trong y học Trung Quốc (1) và có thể thích hợp cho một số phụ nữ mang thai nếu thỉnh thoảng uống. Tuy nhiên, đó là lựa chọn cá nhân và nếu bạn muốn thử, hãy nói chuyện với bác sĩ sản khoa hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thực hiện.

Dẫu vậy, người ta đồn rằng trà hoa cúc có khả năng gây ra các cơn co thắt và dị tật bẩm sinh khi uống quá nhiều.

Uống trà hoa cúc khi mang thai có an toàn không?

Tại sao một số phụ nữ mang thai uống trà hoa cúc?

Mặc dù có thể không có sự hỗ trợ về mặt y tế, nhưng hoa cúc được cho là cung cấp một số lợi ích nói chung.

  • Nó chứa các hợp chất chống viêm như chrysannal có thể giúp giảm viêm và giãn tĩnh mạch (2) (3) .
  • Chiết xuất từ ​​hoa cúc được cho là giúp điều trị các bệnh về xương bằng cách điều chỉnh sự hình thành và tiêu xương (4) .
  • Đặc tính làm mát của hoa cúc có khả năng làm mát cơ thể khi bị nóng hoặc sốt vào mùa hè (3) .
  • Nó làm giảm đau đầu, cải thiện thị lực mờ và làm dịu mắt khô.
  • Nó là một nguồn tốt của quercitrin và myricetin, là những chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh.

Không có đủ bằng chứng cho thấy phụ nữ mang thai sẽ được hưởng lợi từ loại trà này. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi tiêu thụ hoa cúc.

Những rủi ro dùng trà hoa cúc khi mang thai là gì?

Bạn có thể phải tránh uống trà hoa cúc khi đang mang thai vì những lý do sau:

Những rủi ro dùng trà hoa cúc khi mang thai là gì?

  • Nếu bạn bị dị ứng với cỏ phấn hương hoặc hoa cúc, bạn cũng có thể dễ bị dị ứng với hoa cúc. Nó có thể dẫn đến phát ban, nổi mề đay, mẩn đỏ, sưng tấy và khó chịu về đường hô hấp.
  • Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc theo toa, hãy bỏ qua loại trà này vì nó có thể ngăn chặn tác dụng và hiệu quả của thuốc.
  • Khi dùng quá liều lượng, nó có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.
  • Dầu hoa cúc có chứa một chất hóa học gọi là pyrethrum, thường được sử dụng trong thuốc trừ sâu và việc tiếp xúc với hóa chất này có thể gây kích ứng da, miệng, mũi và mắt.
  • Nếu bạn chưa bao giờ uống trà này, thì tốt hơn là không nên bắt đầu khi mang thai. Nếu bạn muốn thử, bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ và xem liệu bạn có thể chịu đựng được không. Bạn có thể tăng dần nhưng đảm bảo rằng bạn không quá đà với nó. Hạn chế tiêu thụ và dừng lại nếu bạn cảm thấy không ổn.

Bạn có thể uống trà hoa cúc khi cho con bú không?

Tác dụng của trà hoa cúc trong thời kỳ cho con bú cũng giống như khi mang thai. Bạn có thể dùng với số lượng hạn chế trong trường hợp bị sốt, nhức đầu hoặc ngứa mắt.

Bạn đã thử trà hoa cúc khi mang thai chưa? Kinh nghiệm của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

Bạn có thể uống trà hoa cúc khi cho con bú không?

Tài liệu tham khảo:

Các bài báo về sức khỏe của Dulavi được viết sau khi phân tích các báo cáo và khẳng định khoa học khác nhau từ các tác giả và tổ chức chuyên môn. Các tài liệu tham khảo (trích dẫn) của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

1Nghệ thuật và Khoa học Mới về Mang thai và Sinh đẻ (Pg 139); bởi Thiam Chye Tan
2. Luyen BT et al; Các thành phần chống viêm của hoa Chisy indicum ; Bioorg Med ChemLett (2015)
3. Từ điển Sức khỏe Tự nhiên: Việc bạn chữa bệnh bằng các loại thảo mộc, dinh dưỡng, thực phẩm chức năng và các phương thuốc bí mật của DR. Mao Shing Ni
4. Jong Min Baek và cộng sự; Tác dụng kép của chiết xuất từ ​​hoa cúc để kích thích sự phân biệt nguyên bào xương và ức chế sự hình thành và tái hấp thu nguyên bào xương trong ống nghiệm ; Khối lượng thuốc thay thế và bổ sung dựa trên bằng chứng (2014)

 

 Có thể bạn quan tâm

   • Uống trà hoa cúc nhiều có tốt không?

   • Uống trà hoa hồng có tác dụng gì?

   • Hoa cúc trị bệnh gì?