Trà kim ngân hoa cúc có tác dụng gì?

Trà kim ngân hoa cúc có công dụng thanh nhiệt giải độc, trị cảm mạo phong nhiệt, ho ra máu, mụn nhọt sưng tấy, tê buốt cổ họng và các bệnh truyền nhiễm khác nhau, tuy nhiên bạn nên chú ý kiêng kỵ khi uống, nếu không sẽ gây hại đối với cơ thể. Vậy trà hoa cúc kim ngân có những tác dụng và kiêng kỵ gì?

Trà kim ngân là gì?

Trà kim ngân thuộc loại trà ướp hương, được pha bằng cách sử dụng trà xanh chất lượng cao là trà xanh và thêm hoa kim ngân tươi theo quy trình ướp trà hoa kim ngân. Mùa hè là thời kỳ hái của cây kim ngân, khi mới nở hoa có màu trắng tinh, đến hôm sau chuyển sang màu vàng, mùi thơm mất dần, vì vậy tốt nhất bạn nên hái vào ngày ra hoa.

Trà kim ngân là gì?

Vậy bạn đã biết cây kim ngân? Kim ngân hoa là chồi của cây thuộc họ kim ngân Lonicera, có tính lạnh và vị ngọt, đây là 1 loại cây xuất hiện nhiều nhất ở Trung Quốc. Nó mọc ở những nơi tương đối ẩm ướt như bờ sông suối, cây bụi ven đồi ẩm, rừng thưa. Thời gian thu hoạch kim ngân từ tháng 5 đến tháng 7. Cây kim ngân được dùng làm trà để uống có từ thời nhà Thanh.

Tác dụng của trà kim ngân hoa cúc

1. Có thể chống lại virus cúm

Trà kim ngân hoa cúc có tác dụng ức chế nhất định đối với nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Staphylococcus aureus, Streptococcus hemolyticus, Escherichia coli, Shigella, Vibrio cholerae, Bacillus typhi, Bacillus paratyphi, v.v …; có tác dụng ức chế nhất định đối với phế cầu và viêm màng não.

Cocci, Pseudomonas aeruginosa, Mycobacterium tuberculosis, Shigella lỵ, Streptococcus mutans, … có tác dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn, có tác dụng ức chế vi rút cúm, vi rút mồ côi, vi rút herpes và Leptospira.

Tác dụng của trà kim ngân hoa cúc

2. Là “công nhân vệ sinh” giải độc cho cơ thể

Trà kim ngân hoa cúc có tác dụng chống viêm và giải độc, có tác dụng mạnh đối với chứng sưng phù và tiêu thũng, viêm ruột, phổi, thanh nhiệt, giải độc

3. Làm giảm nhiệt cơ thể và đau đầu
Trà kim ngân hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, trừ tà, có tác dụng nhất định đối với các bệnh phong nhiệt, cảm mạo, thân nhiệt, nhức đầu, buồn bực, ngủ không ngon giấc, hoa mắt chóng mặt, khô họng, khô miệng. trên.
4. Có thể chống viêm họng
Trà kim ngân hoa có tác dụng làm mát máu, cầm lỵ, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm hết kiết lỵ, làm mát huyết và thông họng đối với các bệnh kiết lỵ nhiệt độc, kiết lỵ ra máu, nhiệt ẩm ngăn họng, đau họng, v.v.
5. Có thể giải nhiệt, phiền nhiệt
Trà hoa cúc kim ngân có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt. Kim ngân hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cổ họng, giải nhiệt, bứt rứt.

Những điều kiêng kị khi dùng trà hoa cúc kim ngân

1. Tránh uống nếu lá lách và dạ dày lạnh, nếu không sẽ làm tổn thương dạ dày.
Trà kim ngân hoa có tính lạnh, uống quá nhiều hoa kim ngân có thể gây hại cho cơ thể, nhất là những người bị thiếu hụt tỳ vị, dạ dày sẽ làm mất chức năng hấp thụ của dạ dày và ruột sau khi tiêu thụ. với lá lách và dạ dày uống thêm thuốc làm ấm và bổ.
Những điều kiêng kị khi dùng trà hoa cúc kim ngân
2. Tránh uống đối với các khối u và loét mãn tính, nếu không các triệu chứng như sốt nhẹ sẽ không tái phát.
Uống trà kim ngân hoa, những người bị ung nhọt, lở loét mãn tính lâu ngày rất dễ mắc các triệu chứng như sốt nhẹ, lở loét, hôn mê, buồn ngủ,… Lúc này tính chất bổ của kim ngân hoa chắc chắn là không có tác dụng.
3. Phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh nên tránh uống quá nhiều, nếu không sẽ bị tiêu chảy.
Dạ dày và ruột của trẻ sơ sinh vẫn đang trong giai đoạn phát triển, không thích hợp uống những thức ăn lạnh như trà kim ngân hoa, nếu không sẽ khiến khả năng hấp thụ kém, dễ bị tiêu chảy, bà bầu cũng nên ăn ít trà kim ngân hoa sẽ gây có hại cho thai nhi, phản ứng rất bất lợi cho thai nhi.
4. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt nên tránh uống trà hoa cúc kim ngân
Kinh nguyệt là khoảng thời gian rất đặc biệt đối với các bạn nữ, tốt nhất các bạn nữ không nên ăn đồ lạnh trong thời kỳ này, tất nhiên là không nên ăn trà hoa cúc kim ngân.
Trà kim ngân hoa cúc có những tác dụng và chức năng rất tốt. Nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Vậy bạn có phải là một trong số họ không? Nếu vậy thì hãy bỏ công ra thử, còn không thì hãy tận hưởng nhé!
 Có thể bạn quan tâm

   • Uống trà hoa cúc nhiều có tốt không?

   • Chè hoa cúc có tác dụng gì – cách làm tại nhà

   • Cách pha trà gừng hoa cúc lạnh ngon – nhanh chóng