Trà hoa cúc giảm cân có tốt không?

Trà hoa cúc giảm cân có tốt không? Có người nói trà hoa cúc giảm cân cũng có người nói trà hoa cúc không có tác dụng giảm cân. Vậy đâu là sự thật đằng sau món trà phổ biến nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Trà hoa cúc có giảm cân hay không?

“Bản thảo cương mục” cũng có ghi chép chi tiết về tác dụng chữa bệnh của trà hoa cúc: có vị ngọt, tính hơi lạnh, có tác dụng tán phong, thanh nhiệt, làm dịu gan, cải thiện thị lực. “Materia Medica” tin rằng trà hoa cúc trắng có thể “giảm chóng mặt, sưng và đau, giảm mỏi mắt, giảm nguy cơ bệnh thấp khớp, cơ thể nhẹ nhàng và trường thọ.”

Trà hoa cúc có giảm cân hay không?

Trà hoa cúc không có tác dụng giảm cân. Ai am hiểu một chút về hoa cúc đều biết rằng trà hoa cúc phần lớn có công dụng bổ gan, cải thiện thị lực. Nếu bạn muốn uống trà để giảm cân, cá nhân tôi khuyên bạn nên uống trà Pu-erh (trà đen Trung Quốc) hoặc có thể sử dụng trà đen của Việt Nam, vì nó trải qua một quá trình lên men độc đáo, có thể cải thiện chức năng của các enzym phân hủy mỡ vùng eo và bụng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên, nó cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Bởi bản thân trà hoa cúc có thể thanh nhiệt và ẩm thấp, làm mát máu và giải độc, giảm huyết áp và tiêu độc. Uống trà hoa cúc mỗi ngày có thể đẩy nhanh quá trình thải chất thải trong ruột , hạ huyết áp, giảm lipid máu, và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó đóng một vai trò trong việc giảm cân.

Cách uống nước hoa cúc để giảm cân

Uống một ít trà hoa cúc điều độ trước bữa ăn có thể làm tăng cảm giác no, làm loãng dịch vị, giảm lượng thức ăn.

Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều một lúc, chỉ nên uống khoảng 300 gam là đủ, nếu uống quá nhiều nước một lúc sẽ thấy khó chịu, nếu uống quá ít thì sẽ không cảm thấy no. 300 ml là phù hợp hơn.

Khi muốn ăn vặt giữa 2 bữa, hãy dùng trà hoa cúc thay thế, để hiệu quả giảm cân được tốt.

Tại sao uống trà giúp giảm cân tốt?

Nếu đồ uống của bạn thường có hàm lượng calo cao, việc thay đổi trà có thể dẫn đến giảm cân. Ví dụ, một cốc mocha chứa nhiều đường để lấy trà không calo tại quán cà phê có thể dễ dàng giúp bạn tiết kiệm vài trăm calo.

Trà chứa catechin, có thể làm tăng sự trao đổi chất bằng cách kích thích cơ thể phân hủy chất béo và đốt cháy nhiều calo hơn. Catechin là một loại hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ . Trà đặc biệt giàu bốn catechin: epicatechin (EC), epigallocatechin (EGC), epicatechin gallate (ECG) và epigallocatechin gallate (EGCG). Trong số bốn chất này, EGCG là chất dồi dào nhất, và nó được cho là đóng góp nhiều nhất vào nhiều lợi ích sức khỏe của trà.

Hương vị và đặc tính độc đáo của chúng là nhờ sự khác biệt trong cách chế biến, vị trí địa lý và giống cây trồng. Những khác biệt này cũng ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của mỗi loại trà, có nghĩa là một số loại có thể phù hợp để giảm cân hơn những loại khác.

Những loại trà giảm cân tốt bạn nên thử

Dưới đây là 6 loại trà tốt nhất để tăng giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh giảm cân

Trà xanh có thể giúp tăng quá trình oxy hóa chất béo, có nghĩa là nó giúp chuyển chất béo thành năng lượng, có thể giúp thúc đẩy giảm cân.

Điều này là do trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là catechin , bao gồm một chất được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), đã được chứng minh là làm tăng quá trình đốt cháy chất béo , đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Trà ô long

Trà ô long giảm cân

Giống như trà xanh, trà ô long được cho là giúp tăng cường giảm cân bằng cách cải thiện cách cơ thể bạn chuyển hóa chất béo.

Điều này là do trà ô long chứa hỗn hợp polyphenol có tác dụng đốt cháy chất béo của trà ô long có thể trực tiếp dẫn đến giảm cân bằng cách hỗ trợ chuyển hóa lipid.

Trà đen

Trà đen giảm cân

Quá trình oxy hóa kéo dài, thường được gọi là “quá trình lên men”, cũng làm thay đổi cấu trúc của polyphenol, hoặc các hợp chất thực vật, trong trà đen. Mặc dù nó có chứa EGCG giống như các loại trà ít chế biến hơn, nhưng nó là một nguồn cung cấp theaflavins tốt hơn. Các polyphenol này hình thành khi lá trà đen bị oxy hóa và chúng có thể mang lại lợi ích giảm cân

Trà hoa atiso đỏ (Hibiscus)

Trà hoa atiso đỏ (Hibiscus) giảm cân

Trà hoa atiso đỏ là một loại trà thảo mộc được làm từ cây Hibiscus. Cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định mức độ hiệu quả của nó đối với việc giảm cân, nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng trà dâm bụt có thể bảo vệ chống lại bệnh béo phì. Nó cung cấp các catechin như EGCG và đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp và cholesterol.

Tóm lại, không có thần dược nào để giảm cân. Uống trà có thể giúp cải thiện quá trình hydrat hóa và tăng cường trao đổi chất, nhưng để quản lý cân nặng bền vững, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và lối sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.