4 loại trà giúp giảm đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu

Đau đầu, chưa kể đến chứng đau nửa đầu, không chỉ gây đau đớn – chúng còn gây bất tiện. Chúng đến vào những thời điểm tồi tệ nhất, khiến bạn nhanh chóng tìm đến các loại thuốc giảm đau chỉ để vượt qua chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tự nhiên để thay thế hoặc bổ sung ibuprofen thông thường, trà thảo mộc có thể trở thành người bạn tốt nhất của bạn.

Ngoài tác dụng làm dịu, nhiều loại trà có đặc tính chống viêm có thể giúp làm dịu cơn đau đầu. Nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng thành phần hương liệu của chúng cũng có thể giúp giảm bớt cơn đau của bạn. Chúng tôi đã tham khảo 1 số tư liệu về tất cả các loại trà có thể giúp giảm đau đầu và sự thật là khá bất ngờ. Trước tiên, hãy tìm hiểu các loại trà thảo mộc tốt nhất cho chứng đau đầu và đau nửa đầu trong bài viết dưới đây.

Trà gừng

trà gừng giúp giảm đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu

Gừng là một trong những loại gia vị ẩm thực được sử dụng thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm, có thể gây đau đầu.

Nghiên cứu năm 2014 [1] nhận thấy rằng tiêu thụ bột gừng gần như hiệu quả để điều trị chứng đau nửa đầu như dùng một liều sumatriptan, một loại thuốc trị đau nửa đầu thông thường.

Trà gừng nói chung là an toàn, ngay cả đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú để đảm bảo an toàn. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ trước khi uống trà gừng nếu bạn có bệnh túi mật hoặc dùng thuốc làm loãng máu.

Trà bạc hà

trà bạc hà giúp giảm đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu

Loại trà này có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạc hà cũng rất thích hợp để giảm buồn nôn và làm dịu cơn đau bụng. Đó là một phương thuốc tuyệt vời cho chứng đau nửa đầu; bên cạnh đó, các tùy chọn khác có sẵn. Bạc hà có phenolflavonoid giúp giảm viêm và điều trị đau. Không có tác dụng phụ, và nhiều bệnh nhân đau nửa đầu đã thấy nó làm dịu cơn đau đầu dữ dội. Bạc hà chính nó đã có một hương vị tuyệt vời; do đó, nó được sử dụng rộng rãi.

Một nghiên cứu năm 2016 [2] cho rằng dầu bạc hà bôi tại chỗ có thể giúp giảm đau và thư giãn cơ bắp. Menthol có cảm giác mát lạnh có thể giúp giảm căng thẳng hoặc đau nửa đầu khi một người thoa dầu bạc hà lên trán hoặc thái dương.

Trà vỏ cây liễu

trà vỏ cây liễu giúp giảm đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu

Vỏ cây liễu đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau đầu. Có một số bằng chứng cho thấy nó ít gây ra tác dụng phụ trên đường tiêu hóa hơn các loại thuốc giảm đau khác, chẳng hạn như ibuprofen (Advil) và các thuốc chống viêm không steroid khác.

Đặc tính giảm đau (giảm đau) và hạ sốt (hạ sốt) của vỏ cây liễu đã được quảng cáo từ thời Hy Lạp vào thế kỷ thứ 4 khi người dùng nhai vỏ cây để giảm đau nhanh chóng. [3]

Các nhà thực hành thay thế cho rằng vỏ cây liễu có thể điều trị một cách an toàn một loạt các chứng rối loạn đau, bao gồm đau đầu, đau thắt lưng, đau đầu gối, viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Thậm chí có một số người nói rằng nó có thể hỗ trợ giảm cân.

Trà hoa cúc

trà hoa cúc giúp giảm đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu

Trà hoa cúc được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ và lo lắng. Mặc dù không có nghiên cứu rõ ràng với điều trị đau đầu, nhưng tác dụng thư giãn của nó có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng.

Một phương pháp điều trị lâu đời hàng thế kỷ, trà hoa cúc chứa một hàm lượng cao anthocyanins, được biết đến như là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Chỉ cần dành một chút thời gian để dừng lại và nghỉ ngơi với những loại trà nhẹ nhàng này có thể đủ để ngăn cơn đau đầu phát triển. Nếu bạn không thường xuyên uống trà, hầu hết các loại thảo mộc này cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thêm bất kỳ chất bổ sung thảo dược mới nào.

Một số mẹo giúp giảm đau đầu khác

Thử một túi chườm lạnh

Nếu bạn bị đau nửa đầu, hãy đặt một túi chườm lạnh lên trán. Đá viên bọc trong khăn, túi rau đông lạnh hoặc thậm chí tắm nước lạnh có thể làm dịu cơn đau. Giữ ép trên đầu trong 15 phút, sau đó nghỉ ngơi trong 15 phút.

Sử dụng miếng dán nóng

Nếu bạn bị đau đầu do căng thẳng, hãy đặt một miếng dán nóng lên cổ hoặc sau đầu. Nếu bạn bị đau đầu do viêm xoang, hãy đắp một miếng vải ấm lên vùng bị đau. Một vòi hoa sen nước ấm cũng có thể làm được điều đó.

Giảm áp lực lên da đầu hoặc đầu

Nếu cột tóc đuôi ngựa của bạn quá chặt, nó có thể khiến bạn đau đầu . Những ” cơn đau đầu do nén bên ngoài ” này cũng có thể phát sinh do đội mũ, băng đô, hoặc thậm chí kính bơi quá chật.

Giảm ánh sáng

Ánh sáng chói hoặc nhấp nháy, ngay cả từ màn hình máy tính của bạn, có thể gây đau nửa đầu. Nếu bị thế, hãy che cửa sổ bằng rèm cản sáng vào ban ngày. Đeo kính râm ở ngoài trời. Bạn cũng có thể thêm màn hình chống chói vào máy tính và sử dụng bóng đèn huỳnh quang quang phổ ban ngày trong các thiết bị chiếu sáng trong nhà.

Cố gắng không nhai

Nhai kẹo cao su có thể không chỉ làm đau hàm mà còn làm đau đầu bạn. Tránh thức ăn giòn và dính, và nhớ cắn từng miếng nhỏ. Nếu bạn nghiến răng vào ban đêm, hãy hỏi nha sĩ về dụng cụ bảo vệ miệng. Điều này có thể hạn chế cơn đau đầu vào sáng sớm của bạn.

Uống nước

Uống nhiều chất lỏng. Mất nước có thể gây ra đau đầu hoặc làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Thử massage

Bạn có thể tự mình làm nó. Một vài phút xoa bóp trán, cổ và thái dương có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng. Hoặc áp dụng áp lực nhẹ nhàng, xoay tròn vào khu vực bị đau.

Tài liệu tham khảo

1. Comparison between the efficacy of ginger and sumatriptan in the ablative treatment of the common migraine bởi Mehdi Maghbooli, Farhad Golipour, Alireza Moghimi Esfandabadi, và Mehran Yousefi

2. Peppermint oil in the acute treatment of tension-type headache bởi H. Göbel, A. Heinze, K. Heinze-Kuhn, A. Göbel & C. Göbel M.B. B. Chir., M.A.

3. The aspirin story – from willow to wonder drug bởi Michael JR Desborough, David M. Keeling

 

 Có thể bạn quan tâm

   • Trà hoa cúc có trị mất ngủ an toàn không?

   • Cách pha trà hoa hồng táo đỏ cho ngày “đèn đỏ”

   • Uống trà hoa cúc nhiều có tốt không?