6 tác hại trà hoa cúc mà bạn chưa biết?

Trà hoa cúc là thức uống tương đối phổ biến trong đời sống, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt mùa hè, hạ nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn máu, tẩy ứ huyết. Tuy nhiên, uống trà hoa cúc không đúng cách cũng sẽ gây ra những tác hại nhất định cho cơ thể con người. Vậy uống trà hoa cúc có những tác hại gì, dưới đây là 6 tác hại có thể bạn chưa biết.

Mất ngủ

tác hại trà hoa cúc

Không phải loại trà hoa cúc nào cũng gây mất ngủ, đối với những thương hiệu sử dụng trà có chứa nhiều chất hữu cơ như cafein, theanin,… có tác dụng kích thích thần kinh cơ thể con người, có vai trò đối với não bộ, làm cho não ở trạng thái hưng phấn kéo dài, khiến con người không thể khó ngủ vào ban đêm và xuất hiện các triệu chứng mất ngủ.

Ảnh hưởng đến sự hấp thụ

Các chất như tanin có trong trà hoa cúc có thể phản ứng hóa học với sắt và protein trong cơ thể con người để tạo ra những chất mà cơ thể con người không thể hấp thụ được và ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt và protein của cơ thể con người.

Khó chịu ở dạ dày

Cúc hoa có tính lạnh, mát, uống đúng cách có thể thanh nhiệt giải độc, tán phong, giải nhiệt, tuy nhiên nếu uống quá nhiều sẽ kích thích dạ dày và gây ra các tác dụng phụ như đau dạ dày, đại tiện ra máu, phân lỏng.

Hạ huyết áp

tác hại trà hoa cúc

Đối với bệnh nhân cao huyết áp, trà hoa cúc là thức uống tuyệt vời giúp hạ huyết áp, giúp bệnh nhân cao huyết áp có thể kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc người có huyết áp bình thường uống quá nhiều trà hoa cúc sẽ làm giảm huyết áp và gây ra các triệu chứng hạ huyết áp.

Làm hỏng âm dương trong cơ thể

Trà hoa cúc có công dụng tán phong nhiệt, ôn bổ gan dương, bổ gan, cải thiện thị lực, thích hợp cho người gan hỏa mạnh uống, người suy dương uống trà hoa cúc sẽ gây ra các chứng tỳ vị hư nhược. thiếu hụt dạ dày và dễ gây khó chịu đường tiêu hóa.

Dị ứng

Theo quan điểm y học, hoa cúc là một loại thảo dược của Trung Quốc, có tác dụng tương đối rõ rệt đối với một số bệnh mãn tính, tuy nhiên một số người lại bị dị ứng với hoa cúc nên gây ra hàng loạt các triệu chứng khó chịu như mẩn đỏ, ngứa ngáy. , vv, không tốt cho sức khỏe.

Không uống trà hoa cúc qua đêm

Uống trà hoa cúc càng sớm càng tốt, để quá lâu, nhất là ngâm qua đêm dễ sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

tác hại trà hoa cúc

Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày

Nói chung không nên cho bệnh nhân trào ngược dạ dày uống trà hoa cúc, vì có thể kích thích tiết axit dạ dày, làm nặng thêm hiện tượng trào ngược, không có lợi cho việc hồi phục.

Bệnh nhân bị sốt thương hàn không nên uống

Trong thời gian bị sốt thương hàn, bệnh nhân nên tránh uống trà hoa cúc càng tốt, vì hoa cúc có tính lạnh và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng cảm lạnh.

Bệnh nhân thiếu máu không nên uống

Trà hoa cúc có chứa axit tannic, uống lâu dài có thể ảnh hưởng đến hấp thu sắt, không thích hợp cho bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.