Làm thạch Dương Quý Phi dưỡng nhan mùa hè

Thạch hoa quế, hay còn gọi là thạch Dương Quý Phi, có nhiều vị thuốc Bắc quý và tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Nguyên liệu

Thạch hoa quếKỳ từ, hoa quế, áo đỏ, nho khô (mọi người mua nho khô màu vàng cho đẹp. Nhà mình đang sẵn có nho màu đen thì mình dùng thôi), đường phèn (hoặc đường thốt nốt)

Thạch rau câu: 5 gram, nên dùng một nửa thạch jelly, một nửa aga tránh cho thạch bị chảy nước và món thạch không bị mềm hoặc cứng quá.

Nước trắng: 1 L

Hướng dẫn cách làm

Vì nguyên liệu chủ đạo của món này là hoa quế. Nên các món khác đi kèm có thể thêm bớt theo sở thích, nhưng phải hợp vị. Mọi người có thể mua nguyên liệu tại hàng thuốc Bắc, hoặc các shop bán trà hoa.

Đổ 500 ml nước và hoa quế vào nồi, khi thấy nước có màu ngả vàng thì đổ nốt 500 ml nước còn lại vào. Thêm đường phèn hoặc đường thốt nốt vào nêm nếm cho vừa miệng.

Còn cách làm khác: nếu bạn có hoa cúc khô thì đun trước hoa cúc và hoa quế với nước, sau đó vớt hoa cúc ra. Ai không quen vị hoa cúc, bước này có thể bỏ qua không bắt buộc

 

Khi đường tan hoàn toàn, bạn đổ bột thạch vào nồi nước hoa quế, khuấy đều cho bột thạch tan. Cho tiếp kỳ tử vào đun thêm cho sôi lăn tăn, tiếp đến là táo đỏ (nếu táo to, các bạn cắt nhỏ ra).

Đổ thạch ra khuôn, sau đó mới cho nho khô vào, khuấy đều để thạch nguội cho vào tủ lạnh.


Lưu ý:
Ai không thích vị thuốc bắc, tốt nhất không cho kỳ tử, vì sẽ rõ mùi kỳ tử. Các vị khác cũng rất thơm.

 Có thể bạn quan tâm

   • Thạch trà hoa cúc họa mi

   • Chè hoa cúc có tác dụng gì – cách làm tại nhà

   • Uống trà hoa cúc nhiều có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.