Hoa cúc trị bệnh gì?

Hoa cúc chủ yếu chữa bệnh gì? Đó là các chứng: phong nhiệt, cảm mạo, nhức đầu, hoa mắt, mắt đỏ, sưng đau, hoa mắt chóng mặt, vết thương sưng tấy, trúng độc.

Hoa cúc vàng trị bệnh gì

Kiến thức tương ứng về công dụng làm thuốc của hoa cúc:

1. Lúc mới phát bệnh sốt

Vị cay để sơ tán, cơ thể nhẹ bẫng, khí thông tăng lên, nhiệt độ hơi lạnh, công năng là sơ tán phong nhiệt kinh phổi mà tà khí ngoại sinh không mạnh. Thường được dùng để chữa phong hàn, cảm mạo hoặc bệnh sốt khởi phát ban đầu, mầm bệnh nóng lên xâm nhập vào phổi, sốt, nhức đầu, ho và các chứng khác. Phải dùng lá dâu tằm nào có công dụng và chức năng tương tự, thường tương hợp. với forsythia, bạc hà, platycodon, v.v., chẳng hạn như Sang Juyin (“Tranh luận về bệnh sốt”).

2. Gan dương chóng mặt, gan phong dương

Sản phẩm này có tính lạnh, đi vào kinh lạc gan, có tác dụng thanh nhiệt mát gan, ôn bổ gan thận, thường được dùng để chữa chứng gan dương cường dương, hoa mắt, có thể dùng với đá hộc, xà cừ, hoa mẫu đơn trắng,… Bài thuốc bổ gan tráng dương được dùng chung. Nếu gan hỏa khó chịu, chóng mặt, nhức đầu, kinh lạc gan quá nóng, nhiệt cực nóng, có thể dùng sừng linh dương, tần ô, lá dâu và các vị thuốc khác để thanh nhiệt, chữa phong nhiệt, chẳng hạn. dưới dạng nước sắc linh dương uncaria (“Chuyên luận phổ biến về bệnh sốt.“)

Bông hoa cúc vàng chữa bệnh gì

3. Mắt đỏ và mờ

Hoa cúc có vị cay nồng để giải tỏa vị đắng, giải nhiệt và thanh nhiệt như thông kinh lạc gan. Không những có thể giải cảm phong nhiệt, thông kinh lạc gan mà còn thanh nhiệt bổ gan cải thiện thị lực nên dùng để trị phong nhiệt kinh lạc gan gan nóng, hay mắt đỏ sưng đau do gan hỏa thường phối hợp với sơ tán. Các vị thuốc thanh nhiệt, bổ mắt như ve sầu, cỏ đuôi ngựa, tằm trắng, còn vị thuốc sau thường được phối hợp với các vị thuốc bổ gan như Shijue Ming, Cassia Seed, và Prunella vulgaris Eyesight. gan thận không đủ thì hao tổn, mắt mờ, thường tương hợp với sơn trà, rehmannia glutinosa, cây chó đẻ và các vị thuốc bổ dưỡng gan thận, bổ âm tráng mắt.

Hoa cúc trắng có tác dụng gì

4. Giải độc tố sưng

Sản phẩm này có vị đắng và lạnh, có thể thanh nhiệt và giải độc, có thể điều trị độc tố sưng đau vết loét. Nó thường được sử dụng với kim ngân hoacam thảo sống, chẳng hạn như hoa cúc súp.

 Có thể bạn quan tâm

   • Uống trà hoa cúc nhiều có tốt không?

   • Chè hoa cúc có tác dụng gì – cách làm tại nhà

   • Cách pha trà gừng hoa cúc lạnh ngon – nhanh chóng